Chiết khấu hóa đơn là hình thức doanh nghiệp bán hóa đơn thương mại cho một bên thứ ba, thường được gọi là công ty tài trợ tài chính. Ngay sau khi giao dịch bán hóa đơn được hoàn tất, doanh nghiệp sẽ nhận được một khoản ứng trước dựa trên trị giá hóa đơn trong khi đó công ty tài chính sẽ chịu trách nhiệm thu về toàn bộ số tiền hoá đơn từ bên mua.

Thông qua việc bán hóa đơn, các doanh nghiệp sẽ có khả năng tiếp cận nhanh chóng với nguồn tiền mặt, cải thiện dòng tiền và chu kì vốn lưu động.

Chiết khấu hóa đơn là một phương thức tài trợ tài chính thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp không có khả năng hoặc không muốn chờ đợi khách hàng thanh toán hóa đơn. Đây là một phương thức tài trợ tài chính phổ biến thay thế cho các phương thức truyền thống như là các khoản vay và thấu chi.

Quy trình chiết khấu hoá đơn như thế nào?

 1. Doanh nghiệp cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ cho khách hàng.
 2. Bên bán xuất hoá đơn cho khách hàng, thời gian hoá đơn đáo hạn có thể tối đa đến 120 ngày.
 3. Doanh nghiệp bán hóa đơn cho một bên thứ ba thường được gọi là công ty tài chính.
 4. Công ty tài chính mua hoá đơn từ doanh nghiệp và thanh toán một khoản ứng trước bằng khoảng 80% trị giá hoá đơn cho doanh nghiệp.
 5. Khi khách hàng thanh toán toàn bộ trị gíá hoá đơn cho công ty tài chính, doanh nghiệp sẽ được thanh toán khoản tiền còn lại của hoá đơn (trừ đi phí dịch vụ).

Chi phí dịch vụ chiết khấu hoá đơn là bao nhiêu?

Sử dụng công cụ tính phí của chúng tôi hoặc tham khảo bảng chi phí tạm tính bên dưới để biết được mức phí bạn sẽ trả khi chiết khấu hoá đơn với Velotrade.

Giá trị hoá đơn
Số ngày tài trợ Hôm nay bạn sẽ nhận được Khi hoá đơn đáo hạn bạn sẽ nhận được
$10K 30 $7,800* $1,961
$50K 30 $39,000* $9,803
$100K 30 $78,000* $19,605
$300K 30 $234,000* $58,816
$500K 30 $390,000* $98,027

*Phí chiết khấu hoá đơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: trị giá hoá đơn, số ngày tài trợ, uy tín của bên mua và thời gian quan hệ hợp tác giữa Bên bán và Bên mua.

 

Ưu điểm của dịch vụ chiết khấu hoá đơn?

 

 • Chiết khấu hoá đơn giúp gia tăng dòng tiền mặt.
 • Doanh nghiệp không cần có bất kỳ loại tài sản có giá trị lớn naò để nhận được tài trợ (Không yêu cầu tài sản đảm bảo).
 • Doanh nghiệp lớn và nhỏ bị từ chối vay vốn bởi các ngân hàng truyền thống vẫn có thể được tài trợ vốn.
 • Công ty tài chính sẽ cung cấp giải pháp tài chính linh động tuỳ vào tình hình hoạt động kinh doanh của công ty bạn.

Tham khảo trang “Câu hỏi thường gặp” nếu bạn có bất kỳ thăc mắc nào.

 

 

Lý do chọn Velotrade thay vì những công ty cung cấp dịch vụ tài chính khác?

Velotrade là nền tảng trực tuyến cung cấp dịch vụ chiết khấu hoá đơn cho phép bạn xoay vốn nhanh chóng bằng cách bán các hoá đơn chưa đáo hạn cho chúng tôi. Chúng tôi giúp các doanh nghiệp trên khắp thế giới có thể tiếp cận nguồn vốn một cách dễ dàng và hiệu quả.

Đối tác của chúng tôi có thể kể đến như Euler Hermes, GBG, Experian, and Dow Jones Risk và Compliance, chúng tôi giúp các doanh nghiệp muốn bán các khoản phải thu và các nhà đầu tư có sẵn nguồn vốn đầu tư kết nối với nhau.

Với việc tham gia nhiều sự kiện khác nhau về công nghệ và tài chính, nền tảng của chúng tôi luôn được cập nhật công nghệ mới nhất về thương mại điện tử cũng như công nghệ tài chính. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Velotrade và tin tức của chúng tôi, xem thêm tại đây.

Velotrade được cấp phép bởi Uỷ ban chứng khoán và Hợp đồng tương lai Hồng Kông, đây là tổ chức đảm bảo và thúc đẩy tính công bằng, sự hiệu quả, tính cạnh tranh và minh bạch cũng như trật tự cho thị trường chứng khoán và tương lai ở Hồng Kông. Điều này có nghĩa là tất cả các giao dịch được thực hiện bởi Velotrade đều được đảm bảo tính an toàn, công bằng và hợp pháp.

Dù trụ sở chính ở Hồng Kông, Velotrade sẵn sàng tài trợ vốn cho các doanh nghiệp trên khắp thế giới nếu doanh nghiệp đó đã được đăng ký kinh doanh tại quốc gia đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn của Velotrade. Một vài điều kiện để xem xét tài trợ vốn có thể kể đến là lịch sử giao dịch, tình hình tín dụng và doanh thu hàng năm của Bên bán.

Đăng ký nhận vốn ngay!

Nếu bạn là doanh nghiệp đã hoạt động từ 1 năm trở lên và có doanh thu hàng năm tối thiểu 1 triệu đô la (USD), khách hàng của bạn có lịch sử tín dụng ổn định và đã hoạt động được ít nhất 3 năm với doanh thu hơn 20 triệu đô la, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ Chiết khấu hoá đơn của Velotrade ngay hôm nay!

Chúng tôi có danh sách các nhà đầu tư sẵn sàng tài trợ. Bắt đầu ngay bây giờ để giúp Doanh nghiệp của bạn phát triển. Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu hoặc thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi chúng tôi theo số:+84 869 421 315

 Toàn bộ quy trình trực tuyến của nền tảng Velotrade diễn ra như sau:

 1. Đăng ký công ty của bạn (chỉ cần đăng ký lần đầu tiên)
 2. Tạo phiên đấu giá cho hoá đơn bạn muốn chiết khấu
 3. Velotrade xét duyệt chi tiết phiên đấu giá
 4. Nhà đầu tư mua hoá đơn của bạn
 5. Vốn được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn ngay sau khi phiên đấu giá kết thúc

Bạn là nhà đầu tư?

Với Velotrade, bạn có thể đầu tư vào loại tài sản mang lại lợi nhuận cao và được bảo hiểm rủi ro, không cần cam kết dài hạn . Tìm hiểu thêm về nền tảng thương mại hoá đơn cho nhà đầu tư tại đây.