Với vị trí là trung tâm giao dịch thương mại của Châu Á và đồng thời là một trong ba trung tâm tài chính hàng đầu trên thế giới, Hồng Kông là một thị trường rất phù hợp để xây dựng một nền tảng phục vụ thị trường Tài trợ thương mại quốc tế.

Mặc dù Ủy ban Chứng khoán và Hợp Đồng Tương lai Hồng Kông (SFC) không đòi hỏi các nhà cung cấp dịch vụ tài trợ  thương mại phải được giám sát trực tiếp, tại sao Velotrade lại nỗ lực để sở hữu được Giấy phép hoạt động Loại 1 (dành cho các hoạt động nằm trong danh sách được kiểm soát) khi công ty bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2017?

Giấy phép hoạt động được cấp bởi SFC là yêu cầu cần có đối với những công ty thực hiện giao dịch trên các thị trường vốn được kiểm soát nghiêm ngặt, ví dụ như là hoạt động mua và bán cổ phần. Trái lại, các nền tảng cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs)  lại được quản lý “thoáng” hơn rất nhiều.

Mặc dù không phải chịu áp lực từ các quy định khắt khe, Velotrade vẫn quyết định tiến hành quy trình nộp đơn và chờ phê duyệt kéo dài 20 tháng. Đến tháng 11/2018, công ty chính thức nhận được giấy phép hoạt động từ SFC và trở thành nền tảng tài trợ tài chính thương mại đầu tiên sở hữu giấy phép cấp bởi SFC.

Velotrade chiếm được một số ưu thế sau khi được cấp phép trong khi các công ty đối thủ chưa đạt được điều này.

Khiến cho lĩnh vực Tài trợ thương mại trở nên hấp dẫn hơn đối với các tổ chức đầu tư

Để xây dựng nên thị trường dành cho một loại tài sản thay thế mới, ví dụ như Các khoản phải thu khách hàng, công ty nào cũng cần phải sở hữu một mức độ uy tín đáng kể và giấy phép hoạt động cấp bởi SFC chính là bước đệm quan trọng để đạt được mục tiêu này.

Sở hữu chứng nhận của SFC có nghĩa rằng Velotrade sẽ có khả năng thu hút một số lượng lớn và đa dạng các cá nhân trong cộng đồng các nhà đầu tư tới hợp tác cùng công ty với mục đích đa dạng hóa các danh mục đầu tư của họ bằng cách bao gồm thêm khoản đầu tư ngắn hạn, không tương quan và đi kèm với tỷ suất lợi nhuận có tính cạnh tranh cao này.

Những nhà đầu tư chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm này bao gồm: các tổ chức đầu tư, các quỹ đầu tư tư nhân, các nhà quản lý tài sản tài chính, các quỹ phòng hộ, các văn phòng gia đình và các nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp.

Bởi vì Velotrade đã được giám sát bởi SFC, các tổ chức đầu tư có thể thực hiện quy trình đánh giá toàn diện với tốc độ nhanh hơn nhiều so với các nền tảng khác. Đây là một yếu tố chủ chốt khiến cho Velotrade trở thành một nền tảng tài trợ tài chính thương mại với sức hấp dẫn cao hơn nhiều lần so với các đối thủ.

Hơn nữa, giấy phép hoạt động cấp bởi SFC giúp cho khách hàng tuân thủ các quy định nội bộ về quản lý rủi ro mà trước đây từng ngăn cản rất nhiều các tổ chức đầu tư vào lĩnh vực Tài trợ thương mại.

Tăng mức độ uy tín của lĩnh vực đầu tư thay thế ở Châu Á

Sở hữu trong tay giấy phép chứng nhận từ SFC, Velotrade đang không chỉ thúc đẩy cho các nền tảng tài trợ hóa đơn được công nhận một các rộng rãi hơn mà còn đang khiến cho loại hình tài sản này trở nên hấp dẫn hơn, với tư cách là một trong những loại hình tài sản thay thế dành cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm một mức lợi nhuận tốt hơn trong môi trường với lãi suất thị trường thấp – hậu khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Ngoài những ưu điểm chính như độ tin cậy cao, khả năng sinh lời lớn và hệ số tương quan thấp, giấy phép chứng nhận cấp bởi SFC là bằng chứng thể hiện rằng Velotrade có thể đáp ứng các tiêu chuẩn về độ minh bạch và chất lượng quản lý mà các nhà đầu tư chuyên nghiệp ở mọi quy mô đều đòi hỏi.

Thông qua việc trở thành nền tảng đầu tiên sở hữu giấy phép hoạt động từ SFC, Velotrade đã đặt ra tiêu chuẩn mới cho toàn bộ ngành tài chính nói chung và cho tất cả các nền tảng khác nói riêng. Mục đích của chúng tôi là xây dựng một ngành công nghiệp được cộng đồng rộng lớn các nhà đầu tư tin tưởng và hiểu rõ hơn, nhằm giảm thiểu rủi ro của các vấn đề có thể nảy sinh trong tương lai xung quanh những hoạt động không được giám sát, ví dụ như cho vay tiền mặt giữa các doanh nghiệp.

Tăng số lượng các nhóm nhà đầu tư với một thị trường đầu tư hiệu quả hơn

Sự phát triển nhanh chóng của một thị trường năng động trên nền tảng Velotrade được hỗ trợ bởi tư cách pháp lý của SFC, điều này giúp cho các đơn vị bán hóa đơn cảm thấy tự tin rằng họ có thể tận dụng điều này để kiếm được thỏa thuận có lợi nhất.

Nền tảng Velotrade cung cấp quyền truy cập tự phục vụ cho cả những đơn vị bán hóa đơn đã được phê duyệt trước và các nhà đầu tư, trong đó, việc khớp thỏa thuận được xử lý một cách hiệu quả để từng yêu cầu sẽ được khớp tại mức giá tốt nhất.

Các đơn vị bán hóa đơn sẽ có thể tiếp cận với số lượng nhà đầu tư lớn và đa dạng hơn bởi vì Velotrade đã thu hút hàng loạt các nhóm đầu tư có hứng thú với lĩnh vực này thông qua việc tập trung phát triển một loại tài sản mới và được giám sát tốt hơn.

Thông qua việc gia tăng số lượng của cả các đơn vị bán hóa đơn và những tổ chức đầu tư trên nền tảng, Velotrade đã có thể đạt được mức độ hiệu quả thị trường cao hơn đáng kể.

Giúp thu hẹp khoảng cách trong lĩnh vực Tài trợ thương mại toàn cầu

Lĩnh vực Tài trợ thương mại trước đây được chi phối bởi các ngân hàng truyền thống. Tuy nhiên, sự chi phí tăng lên do tuân thủ theo quy định nghiêm ngặt đã không mang lại  tính linh hoạt và nhanh chóng trong hoạt động cung cấp dịch vụ cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các nền tảng tài trợ hóa đơn như Velotrade đã được hình thành để đáp ứng nhu cầu đang gia tăng này của thị trường.

Chúng tôi  được biết đến là một trong những công ty ứng dụng công nghệ tài chính đáng tin cậy nhất, thông qua việc sử dụng công nghệ nội bộ cho phép các giao dịch tự phục vụ có thể được thực hiện hiệu quả thông qua máy tính hoặc ứng dụng điện thoại.

Đối với các nhà đầu tư, tính hấp dẫn nằm ở khả năng sở hữu quyền tiếp cận với hàng loạt các loại hóa đơn từ những công ty kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó còn có rất nhiều công ty hiện nay đang là đối tác với các Tập đoàn Đa quốc gia.

Hiện nay, dựa theo Ngân hàng Phát triển Châu Á, trên thị trường đang tồn tại một khoảng cách rất lớn trong lĩnh vực tài chính thương mại của các giao dịch không được hỗ trợ, trị giá 1,5 nghìn tỷ đô la và Velotrade đang giữ một ví trí thích hợp để giúp giảm thiểu sự thâm hụt thị trường trên quy mô lớn này đồng thời vẫn tiếp tục mang đến những cơ hội đầu tư chất lượng cao cho các tổ chức đầu tư.