Tài trợ vốn lưu động là giải pháp tài chính phù hợp cho các doanh nghiệp cần vay vốn cho mục đích chi trả các khoản chi phí không quá lớn như chi phí hoạt động và tiền lương nhân viên. Đây là một giải pháp phổ biến với các doanh nghiệp mà dòng tiền hàng tháng không ổn định cũng như các doanh nghiệp mới khởi nghiệp và đang phải thực hiện những dự án lớn hơn bình thường.

Tài trợ vốn lưu động là giải pháp tăng dòng tiền mặt giúp các doanh nghiệp tiếp tục vận hành ổn định trong khi phải chi trả cho các dự án hay thực hiện hay những đơn hàng bán trả chậm.

Các phương thức tài trợ vốn lưu động

Trên thị trường hiện nay có nhiều phương thức tài trợ vốn lưu động khác nhau. Các phương thức phổ biến nhất là các khoản vay từ ngân hàng truyền thống, các khoản vay thấu chi, hạn mức tín dụng và thẻ tín dụng doanh nghiệp. Tuy nhiên, hầu hết những phương thức trên đều tương đối khó tiếp cận vì các ngân hàng thường yêu cầu doanh nghiệp phải cung cấp tài sản thế chấp với giá trị lớn.

Bao thanh toán hóa đơn là một phương thức  tài trợ vốn lưu động vô cùng phù hợp.

Bao thanh toán hóa đơn là quy trình trong đó doanh nghiệp bán các khoản phải thu thương mại hay hóa đơn chưa được thanh toán cho một bên thứ ba. Doanh nghiệp thường sẽ ngay lập tức nhận về khoảng 80% giá trị hóa đơn và sau đó, nhận được nốt phần tiền còn lại, sau khi đã trừ phí, khi khách hàng thanh toán đầy đủ giá trị đơn hàng. Bao thanh toán hóa đơn, hay còn được biết đến với tên gọi Chiết khấu hóa đơn và Tài trợ hóa đơn, là một giải pháp linh hoạt hơn dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhu cầu tiếp cận nhanh chóng với nguồn tiền mặt. Phương thức này thường không yêu cầu tài sản thế chấp và các giao dịch được xác thực và chấp thuận chỉ trong vài ngày.

Bao thanh toán hóa đơn với Velotrade

Velotrade là nền tảng trực tuyến kết nối các doanh nghiệp muốn bán các hoá đơn xuất khẩu và các nhà đầu tư muốn đầu tư bằng cách mua hoá đơn. Bằng cách này, Velotrade giúp các doanh nghiệp trên khắp thế giới có thể tiếp cận nguồn vốn một cách dễ dàng và hiệu quả.

Dù trụ sở chính ở Hồng Kông, Velotrade sẵn sàng tài trợ vốn cho các doanh nghiệp trên khắp thế giới nếu doanh nghiệp đó đã được đăng ký kinh doanh tại quốc gia đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn của Velotrade.